Thu hồi sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ có nguồn gốc thảo mộc tại Canada

Cơ quan Y tế Canada vừa ra thông báo thu hồi 6 sản phẩm hiệu U-Dream hỗ trợ giấc ngủ có nguồn gốc thảo mộc do chứa chất gây hại.

Thông báo thu hồi sản phẩm U-Dream được đưa ra sau khi nhà chức trách Canada phát hiện thấy các sản phẩm này có chứa chất tương tự như một loại thuốc chỉ định dùng để điều trị chứng mất ngủ. Cụ thể, xét nghiệm cho thấy các sản phẩm U-Dream có chứa chất tương tự như zopiclone- vốn có nhiều tác dụng phụ như: gây uể oải, hoa mắt, chóng mặt, mất trí nhớ, gây ảo giác…

Cơ quan Y tế Canada cũng cảnh báo zopiclone có thể gây nghiện và dẫn đến triệu chứng vật vã vì thiếu thuốc nếu ngừng sử dụng thuốc đột ngột. Cơ quan Y tế Canada đề nghị người đã dùng sản phẩm phải lập tức liên hệ với bác sĩ, tránh lái xe hay điều khiển máy móc.

Biotrade Canada – Công ty sản xuất U-Dream cho biết đã dừng phân phối các sản phẩm trên từ ngày 21/11, sau khi Cơ quan Y tế Canada lần đầu tiên bày tỏ quan ngại về các sản phẩm này. Cơ quan Y tế Canada cũng đã dừng cấp phép cho các sản phẩm U-Dream.

thu hoi san pham ho tro giac ngu co nguon goc thao moc tai canada bb23d1

6 sản phẩm hiệu U-Dream hỗ trợ giấc ngủ có nguồn gốc thảo mộc vừa bị Canada thông báo thu hồi.

Được biết, sản phẩm U-Dream được giới thiệu cách đây hai năm và hiện được bán rộng rãi trên mạng, bao gồm cả hệ thống trực tuyến Amazon. Cho đến nay, sản phẩm này từng bị người tiêu dùng phản ánh có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Cụ thể, Belinda Ruckman (một phụ nữ Canada) cho biết cô đã biết thông tin về sản phẩm này trên Facebook và nghĩ rằng nó sẽ tốt cho chồng cô – người đang gặp vấn đề về giấc ngủ sau khi vợ chồng mất đi đứa con trai 24 t.uổi vào mùa hè năm nay.

“Tôi nghe nói đó là sản phẩm thật tuyệt vời và không có sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ nào khác có thể làm những gì mà U-Dream làm được. Tôi bị thu hút bởi hỗn hợp có trong sản phẩm được quảng cáo bao gồm các loại dược liệu phương Đông truyền thống”, Ruckman cho biết.

Trên thực tế, trong đêm đầu tiên dùng thử U-Dream, chồng của cô đã ngủ được sáu tiếng. Tuy nhiên, sau 10 ngày liên tục dùng U-Dream, chồng cô đột ngột bị ngừng tim và gần như đã t.ử v.ong khi nằm bất động trên giường. Rất may con trai lớn của cặp vợ chồng đã kịp phát hiện ra.

Khi nghe tin tức về việc phát hiện ra hợp chất dược phẩm gây hại có trong U-Dream, Belinda tin chắc rằng chính sản phẩm U-Dream đã gây ra cơn đau tim cho chồng cô bởi trước đó, trong các lần kiểm tra sức khỏe định kỳ trong quá khứ không có kết quả nào cho thấy chồng cô có vấn đề về tim.

Bảo Lâm (CTV News, Globalnews)

Theo vietq

Ăn nhiều đậu có giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch?

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ, Canada và các nước Châu Âu cho rằng, ăn nhiều đậu không chỉ giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch mà còn kiểm soát được bệnh tiểu đường.

an nhieu dau co giam nguy co mac cac benh tim mach a23851

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng cho sức khoẻ của mọi người, ngày nay nhiều người thường mắc phải các bệnh thường gắn liền với thói quen ăn uống không điều độ. Chế độ ăn nhiều đường, muối và chất béo là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp và béo phì. Trong khi đó, chế độ ăn giàu rau xanh và trái cây không chỉ giúp cải thiện làn da, vóc dáng mà còn giúp cơ thể ngăn ngừa nhiều loại bệnh.

Theo thông tin từ Medical News Today cho biết, ăn các loại đậu đặc biệt là đậu Hà Lan và đậu lăng giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch. Các loại đậu rất giàu chất xơ, protein và vi chất dinh dưỡng nhưng chứa rất ít chất béo và đường. Do đó các hiệp hội tim mạch tại Mỹ, Canada và Châu Âu đã khuyến khích nên tăng các sản phẩm làm từ đậu và thực đơn hàng ngày. Ăn nhiều đậu giúp giảm mức độ lipoprotein tỷ trọng thấp, cholesterol, giảm huyết áp, và kiểm soát bệnh tiểu đường.

an nhieu dau co giam nguy co mac cac benh tim mach 5a3cc2

Các nhà nghiên cứu phương tây đang khuyên khích chế biến từ đậu vì cho rằng loại thực phẩm này giúp ngăn ngừa bệnh tim và tiểu đường. Ảnh: Internet.

Các nhà nghiên cứu đã tại ba hiệp hội trên đã cho ra kết quả rằng, những người thường xuyên ăn đậu sẽ giảm mức độ mắc các bệnh tim mạch, bệnh tăng huyết áp và béo phì. Tuỳ từng người thường xuyên ăn đậu nhiều hay ít mà tỷ lệ giảm các bệnh về tim mạch từ 8%, 10% và 13%.

Một trong những tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Hana Kahleova, từ Ủy ban bác sĩ về y học có trách nhiệm ở Washington cho biết: Các bệnh về tim mạch tại Mỹ đang là vấn đề cấp bách, đây là nguyên nhân khiến Mỹ phải thiệt hại 1 tỷ đô-la mỗi ngày để chữa các bệnh trên.”

Tiến sĩ Hana Kahleova cũng cho biết thêm, hiện tại hiệp hội của ông cùng với hiệp hội tim mạch của Canada và các nước Châu Âu đang khuyến khích mô hình chế biến thức ăn được chế biến với phần lớn nguyên liệu được làm từ đậu.

TÚ MINH

Theo PLO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *