BV Kangnam và EMCAS rớt hạng chất lượng sau tai biến làm c.hết người

Hai bệnh viện Kangnam và EMCAS bị rớt nhiều bậc trong danh sách xếp hạng chất lượng bệnh viện của Sở Y tế TP.HCM.

Mới đây, Sở Y tế vừa công bố đ.ánh giá chất lượng của 110 bệnh viện trên địa bàn, bao gồm 32 bệnh viện thành phố; 23 bệnh viện quận, huyện; 53 bệnh viện tư nhân và 2 bệnh viện bộ ngành (Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP.HCM và Bệnh viện Đa khoa Bưu điện).

Trong đó, nhiều bệnh viện thẩm mỹ nằm trong danh sách các bệnh viện có điểm đ.ánh giá dưới trung bình. Đáng chú ý, Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (quận 10) và Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (quận 3) bị rớt nhiều bậc trong bảng xếp hạng sau các sự cố thẩm mỹ gây c.hết người.

bv kangnam va emcas rot hang chat luong sau tai bien lam chet nguoi 808462

Vị trí xếp hạng của Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS và Kangnam năm 2018. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Cụ thể, năm 2018, Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS có tổng 3,09 điểm, xếp hạng 65 cùng với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Minh Anh và Bệnh viện quận 7, trong 102 bệnh viện được đ.ánh giá. Tuy nhiên, đến năm 2019, bệnh viện này chỉ đạt 2,8 điểm và xếp hạng 89. Như vậy, sau một năm, EMCAS đã rớt 24 bậc trong bảng xếp hạng chất lượng bệnh viện của Sở Y tế.

Tương tự, năm 2018, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cũng đứng ở hạng 77 nhưng sau một năm, cơ sở này cũng rớt 7 bậc.

bv kangnam va emcas rot hang chat luong sau tai bien lam chet nguoi 7936d1

Sự thay đổi vị trí xếp hạng của hai bệnh viện thẩm mỹ trong năm 2019. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Hai vụ tai biến ở các bệnh viện này xảy ra đối với người phẫu thuật căng da mặt, nâng ngực. Sau sự cố gây c.hết người, Bệnh viện Kangnam và EMCAS vẫn hoạt động bình thường.

Ngoài ra, theo Sở Y tế, trong 6 bệnh viện được đ.ánh giá có chất lượng thấp nhất năm 2019, 3 bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Đó là Bệnh viện Đa khoa Minh Anh, Bệnh viện viện Thân Dân, Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Quốc tế Thảo Điền, Bệnh viện viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc Kim hospital – TP.HCM, Bệnh viện viện Phẫu thuật tạo hình – Thẩm mỹ AVA Văn Lang và Bệnh viện quận 3.

Năm nay, Sở Y tế cũng công bố có 8 bệnh viện được đ.ánh giá tốt nhất TP.HCM là Bệnh viện Nhân dân 115, Hoàn Mỹ Sài Gòn, Từ Dũ, Hùng Vương, Đa khoa Quốc tế Vinmec, Nhân dân Gia Định, Nhi đồng 1, Viện Y Dược học Dân tộc. Ba bệnh viện quận được đ.ánh giá chất lượng tốt là Bệnh viện quận Thủ Đức, quận 11 và quận 2.

Theo Zing

TP.HCM không có bệnh viện thẩm mỹ được xếp loạt tốt

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố hiện không có bệnh viện thẩm mỹ nào được xếp loại tốt, chỉ từ trung bình đến khá.

Sáng 8/12, tại phiên thảo luận của kỳ họp 17 HĐND TP.HCM nhiều đại biểu chất vấn đại diện Sở Y tế TP.HCM về tình trạng cơ sở dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ không phép thực hiện các thủ thuật gây nguy hiểm trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM thừa nhận TP.HCM hiện không có bệnh viện thẩm mỹ nào được xếp loại tốt, chỉ có loại trừ trung bình đến khá.

Cũng theo ông Bỉnh, thời gian qua tại TP.HCM có 4 trường hợp tai biến liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có 3 trường hợp t.hiệt m.ạng.

2 qua than chi chit soi vi nhieu nguoi khong biet 5 dau hieu nay b7c6cc

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh.

Kết quả giám định pháp y cho thấy một người t.hiệt m.ạng do sốc thuốc mê, một người bị tiêm liều lượng thuốc tê quá nhiều, trường hợp còn lại là xăm trên người lớn t.uổi có t.iền sử tai biến. Trường hợp sốc thuốc mê và dị ứng thuốc kháng sinh là ngoài ý muốn của ngành y tế“, ông Bỉnh chia sẻ.

Với tình hình quảng cáo không đúng sự thật của các cơ sở thẩm mỹ, ông Bỉnh cho biết Sở Y tế đang phối hợp với Phòng an ninh chính trị để xử lý. Đồng thời, Sở cũng khuyến khích người dân nên thường xuyên cập nhật thông tin về các bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ trên phầm mềm do Sở Y tế phát triển để ra lựa chọn để tránh xảy ra thêm các trường hợp tai biến.

TP.HCM có trên 2.000 cơ sở spa thì 99 trường hợp liên quan đến phun xăm. Bộ Y tế hiện chỉ quy định các cơ sở này phải đăng ký ở phòng y tế và phòng kinh tế địa phương, sau đó báo cáo ngành. Tuy nhiên, phun xăm là loại hình xâm lấn qua da, có xuất huyết nên nhiều cơ sở tự ý sử dụng kháng sinh để tránh n.hiễm t.rùng.

“Sở đang kiến nghị Bộ Y tế nên có quy định quản lý đối tượng này”, Giám đốc Sở Y tế cho biết.

Theo VTC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *