Cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi được tạm xuất viện

Vượt qua cuộc đại phẫu tách dính, sức khỏe của cặp Song Nhi tiến triển rất khả quan, các bé được bác sĩ cho xuất viện. Một tháng sau, Song Nhi sẽ trở lại để thực hiện cuộc phẫu thuật tiếp theo.

Tối 24/9, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết, 2 bé song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi sẽ xuất viện đúng dịp Trung thu, ở nhà một tháng và tái khám theo lịch hẹn.

Trước khi về nhà, các bác sĩ, điều dưỡng hướng dẫn bố mẹ 2 bé chế độ dinh dưỡng, cho con ăn đúng cách và các bài tập vật lý trị liệu, phát triển ngôn ngữ… 2 bé hiện đã ăn cháo thịt, tự cầm bình sữa uống và bắt đầu tập bò trườn, tập đứng.

cap song sinh truc nhi dieu nhi duoc tam xuat vien 734 5251246

Trúc Nhi – Diệu Nhi được bố mẹ đưa đi tiêm ngừa.

Sau lần trở về nhà này, dự kiến 2 chị em sẽ nhập viện để được phẫu thuật tiếp chỉnh hình hoàn chỉnh các cơ quan còn lại.

Hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi cũng đã được đưa đi tiêm ngừa các mũi cơ bản đầu tiên để sẵn sàng về mái ấm sau suốt thời gian dài xem bệnh viện là nhà.

cap song sinh truc nhi dieu nhi duoc tam xuat vien e81 5251246

2 chị em sẽ được về nhà đón Tết Trung thu ấm áp bên gia đình.

Theo TS.BS Trương Quang Định – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP, thời gian tới, 2 be phai trai qua them 4 cuoc đai phau để tao hinh khung chau, tiet nieu, tieu hoa va tang sinh mon. Bệnh viện sẽ đồng hành tới khi Song Nhi 18 t.uổi, hoàn toàn khỏe mạnh và độc lập.

Trước đó, cuộc phẫu thuật tách cặp song sinh dính nhau phức tạp đã đi vào lịch sử ngành y Việt Nam với sự góp mặt của gần 100 bác sĩ đầu ngành tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM. Ngày 15/7, sau hơn 12 giờ khẩn trương trong phòng mổ, các bác sĩ đã tách thành công bé Hoàng Trúc Nhi và Hoàng Diệu Nhi bị dính nhau rất phức tạp ở vùng bụng chậu.

Từ ngày 1/9 đến nay, Trúc Nhi – Diệu Nhi được các bác sĩ cho tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng từ dễ đến khó.

Hình ảnh mới hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi trong quá trình được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Nhi đồng TP HCM

Trúc Nhi – Diệu Nhi hiện đang có quá trình hồi phục khá tích cực.

Sau phẫu thuật, quá trình hồi phục của hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi được đ.ánh giá là có những tiến triển khả quan. Song Nhi đã cai được máy thở, không sốt và hợp tác tốt vật lý trị liệu. Tầng sinh môn và các vết thương ở phần bụng đã khô ráo. Các bé dung nạp tốt lượng sữa, tiêu hoá ổn định.

Ba mẹ của Trúc – Diệu cũng được vào thăm ở các khung giờ cố định trong ngày. Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM cũng đã chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của Trúc – Diệu: tự ngồi dậy, cầm bình sữa uống, cười đùa cùng các bác sĩ và nhân viên y tế.

hinh anh moi hai be truc nhi dieu nhi trong qua trinh duoc cham soc dac biet tai benh vien nhi dong tp hcm c15 5158398

hinh anh moi hai be truc nhi dieu nhi trong qua trinh duoc cham soc dac biet tai benh vien nhi dong tp hcm a7f 5158398

Trước đó, Táo và Dâu (tên ở nhà của Trúc Nhi – Diệu Nhi) cũng đã được tháo bột ở chân. Hai bé cử động thoải mái sau quá trình hậu phẫu. Hiện tại, Trúc – Diệu đang được các bác sĩ chăm sóc tích cực.

Mới đây, trên fanpage của bệnh viện Nhi Đồng TP HCM cũng đã chia sẻ hình ảnh Táo được bác sĩ hỗ trợ phun thuốc, Dâu được mang chiếc vớ tay để ủ ấm. Hình ảnh này đã khiến nhiều người cảm thấy “ấm lòng”. Bởi quá trình hậu phẫu là một chặng đường mới để Trúc – Diệu có thể tìm lại được hình hài lành lặn.

hinh anh moi hai be truc nhi dieu nhi trong qua trinh duoc cham soc dac biet tai benh vien nhi dong tp hcm 84c 5158398

Anh Đức Tiến (ngụ Q.8) chia sẻ: “Theo dõi cặp song sinh này từ cuộc phẫu thuật tách dính lịch sử mới biết được y học Việt Nam tuyệt vời như thế nào. Nhìn hình ảnh hai con dần hồi phục, khoẻ mạnh mà cảm thấy hạnh phúc lây. Chắc hẳn bố mẹ hai con đã rất kiên cường và dũng cảm để đồng hành cùng con mình trong cuộc chiến này. Mong Trúc Nhi – Diệu Nhi sẽ có được hình hài lành lặn, phát triển bình thường như bao đ.ứa t.rẻ khác”.

hinh anh moi hai be truc nhi dieu nhi trong qua trinh duoc cham soc dac biet tai benh vien nhi dong tp hcm ccb 5158398

Hiện tại, quá trình hồi phục của song Nhi vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm, động viên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *