Đồ ăn càng sử dụng càng khiến não bị bào mòn

Nếu không có một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh, con người không chỉ mắc các bệnh liên quan đến mỡ m.áu mà còn khiến cơ thể lâm vào tình trạng nguy hiểm.

do an cang su dung cang khien nao bi bao mon b73 5251306

Đồ ăn đóng gói và chế biến

do an cang su dung cang khien nao bi bao mon 069 5251306

Thực phẩm chế biến và đóng gói có chứa đường, chất béo và muối nhiều hơn là chất dinh dưỡng quan trọng.

Đồ ăn này gây ra sự tích tụ chất béo xung quanh các cơ quan quan trọng. Điều này làm tổn thương mô não và giảm thể tích não. Nó cũng có thể gây ra sự gián đoạn và không thể giúp não tránh khỏi các chất có hại.

Thực phẩm giàu chất béo

do an cang su dung cang khien nao bi bao mon 6c8 5251306

Các món ăn vặt, các món nhiều dầu mỡ, thịt mỡ và các thực phẩm giàu chất béo khác được sử dụng một cách quá thường xuyên rất có hại cho sức khỏe của đường ruột.

Điều này là vì bản thân thức ăn nhiều chất béo tuy rất dễ hấp thu nhưng lại ít chất xơ; nếu bạn thường xuyên ăn chúng, nhu động ruột sẽ giảm xuống (do không cần phải tốn quá nhiều công sức để xử lý thức ăn), dễ xảy ra tình trạng táo bón.

Bên cạnh đó, ăn đều đặn loại thực phẩm này cũng có thể khiến cho môi trường lợi khuẩn trong ruột mất cân bằng.

Đặc biệt là khi trong môi trường ruột có các vi khuẩn gây bệnh như Fusobacterium, ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo sẽ dễ làm tăng độc tố của chúng trong đường ruột, từ đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đường ruột.

Đồ ăn quá ngọt

do an cang su dung cang khien nao bi bao mon 67c 5251306

Tuy là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng chúng ta không nên ăn quá nhiều, quá thường xuyên thức ăn đậm vị ngọt như bánh quy, đường, bánh ngọt, kem, kẹo…

Thức ăn quá ngọt thường chứa nhiều axit béo chuyển hóa, một khi hàm lượng axit béo tăng lên trong cơ thể thì sẽ dễ gây ra các vấn đề béo phì và tích tụ mỡ và làm mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, rối loạn hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Thực phẩm muối chua

do an cang su dung cang khien nao bi bao mon 7b8 5251306

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xếp loại đồ muối chua là một trong những loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cho cơ thể con người hàng đầu, do chứa nhiều nitrit, và nitrit là chất gây ung thư.

Bên cạnh đó, đồ muối chua chứa hàm lượng muối cao, có tính kích ứng cao, dễ gây kích ứng ruột, dạ dày, phá hủy niêm mạc ruột, dạ dày, gây viêm, loét dạ dày, ruột.

Hàm lượng muối cao này cũng có thể hấp thụ nước bên trong ruột, làm khô ruột và gây ra tình trạng táo bón.

Thực phẩm chiên rán

do an cang su dung cang khien nao bi bao mon c5d 5251306

Ngoài ra, giống như thực phẩm giàu chất béo, đồ chiên rán cũng “ngậm” nhiều dầu mỡ, ăn thường xuyên dễ dẫn đến tình trạng giảm nhu động ruột và mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, gây táo bón; thừa calo dẫn đến tình trạng béo phì.

Theo các nhà nghiên cứu hóa học và dinh dưỡng thì việc đun nóng các thực phẩm trong nhiệt độ cao ở một thời gian lâu sẽ khiến cho các chất dinh dưỡng bị tác động và chuyển thành các chất gây hại trực tiếp tới sức khỏe của con người.

Đồ ăn đun nướng là sở thích của rất nhiều gia đình vào những ngày mùa đông giá lạnh. Tuy nhiên, chúng ta không biết rằng đồ thực phẩm được nướng trực tiếp dưới nhiệt độ cao sẽ sinh rất rất nhiều chất độc gây hại cho cơ thể, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn sử dụng nước uống có ga trong khi ăn các đồ nướng thì có thể có nguy cơ bị ung thư.

Rượu

do an cang su dung cang khien nao bi bao mon 395 5251306

Không có gì ngạc nhiên khi rượu có thể gây hại cho não. Tiêu thụ rượu mãn tính có xu hướng thu nhỏ não và phá vỡ các chất dẫn truyền thần kinh mà não sử dụng để giao tiếp.

Người nghiện rượu cũng thường bị thiếu vitamin B1, điều này có thể dẫn đến sự phát triển chứng mất trí nhớ, nhầm lẫn và giảm thị lực.

Chế độ ăn uống của bạn đóng một vai trò rất lớn đối với sức khỏe của não trong suốt cuộc đời. Hãy cố gắng tránh hoặc giảm việc tiêu thụ những loại đồ ăn trên để cải thiện khả năng nhận thức của bạn mỗi ngày cũng như ngăn cản bệnh mất trí nhớ tăng lên.

T.huốc l.á

do an cang su dung cang khien nao bi bao mon 03c 5251306

Ngoài nicotin, trong t.huốc l.á còn chứa 7.000 hóa chất khác mà trong đó có những chất rất độc đối với cơ thể.

Một trong những tác hại nguy hiểm nhất của t.huốc l.á là tăng nguy cơ bị ung thư phổi. Các hóa chất trong khói t.huốc l.á có thể gây tổn thương tế bào trong phổi và những tế bào bị thương tổn này có thể trở thành tế bào ung thư. Người hút thuốc trông có vẻ già hơn người không hút. Sở dĩ thấy già hơn bởi vì t.huốc l.á làm thay đổi da, răng và tóc.

4 loại thực phẩm bị WHO liệt vào “danh sách đen”, ăn nhiều hại dạ dày, đường ruột

Ruột là cơ quan tiêu hóa rất quan trọng trong cơ thể, chỉ một tổn thương nhỏ ở ruột cũng gây ra ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe. Dưới đây là 4 loại thực phẩm đã bị WHO liệt vào “danh sách đen”, ăn nhiều sẽ cực kỳ độc hại cho dạ dày và đường ruột.

Trong cuộc sống hàng ngày, khi nói đến đường ruột, nhiều người sẽ chỉ nghĩ rằng ruột giống như 1 đường ống, chỉ có vai trò dẫn các chất cơ thể không tiêu hóa được ra bên ngoài thông qua việc đại tiện. Thực chất, nó lại là một cơ quan tiêu hóa rất quan trọng, cũng là cơ quan giải độc và miễn dịch lớn nhất của cơ thể.

Thức ăn chúng ta tiêu thụ hàng ngày cần được hấp thụ qua đường ruột để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Một khi đường ruột có vấn đề thì ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ rất lớn. Sức khỏe đường ruột và chế độ ăn uống hàng ngày liên quan mật thiết với nhau.

Nếu bạn thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm đã bị Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa vào “danh sách đen” gây hại cực kỳ lớn cho dạ dày, đường ruột này thì tốt nhất nên bỏ ngay, bởi không hãy coi chừng bệnh tật sẽ ập đến với bạn bất kì lúc nào!

1. Thực phẩm giàu chất béo

Trong cuộc sống hàng ngày, việc ăn vặt các món nhiều dầu mỡ, thịt mỡ và các thực phẩm giàu chất béo khác một cách quá thường xuyên rất có hại cho sức khỏe của đường ruột. Điều này là vì bản thân thức ăn nhiều chất béo tuy rất dễ hấp thu nhưng lại ít chất xơ; nếu bạn thường xuyên ăn chúng, nhu động ruột sẽ giảm xuống (do không cần phải tốn quá nhiều công sức để xử lý thức ăn), dễ xảy ra tình trạng táo bón.

4 loai thuc pham bi who liet vao danh sach den an nhieu hai da day duong ruot 820 5235044

Bên cạnh đó, ăn đều đặn loại thực phẩm này cũng có thể khiến môi trường lợi khuẩn trong ruột mất cân bằng. Đặc biệt là khi trong môi trường ruột có các vi khuẩn gây bệnh như Fusobacterium, ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo sẽ dễ làm tăng độc tố của chúng trong đường ruột, từ đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đường ruột.

2. Đồ ăn quá ngọt

Tuy là món ăn khoái khẩu của nhiều người những chúng ta không nên ăn quá nhiều, quá thường xuyên thức ăn đậm vị ngọt như: Bánh quy, đường, bánh ngọt, kem, kẹo… Những thực phẩm này chứa lượng đường cao, nếu ăn với số lượng lớn thường xuyên sẽ dễ gây ra hội chứng ngắn ruột khiến các chất dinh dưỡng không được hấp thu vào cơ thể đúng cách.

4 loai thuc pham bi who liet vao danh sach den an nhieu hai da day duong ruot 244 5235044

Thức ăn quá ngọt thường chứa nhiều axit béo chuyển hóa, một khi hàm lượng axit béo tăng lên trong cơ thể thì sẽ dễ gây ra các vấn đề béo phì và tích tụ mỡ và làm mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, rối loạn hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể. Ở trẻ nhỏ, việc ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến trẻ bị tăng cân nhưng lại dễ bị thiếu chất, đặc biệt là kali, canxi và chất dinh dưỡng.

3. Thực phẩm muối chua

Nhiều người có thói quen muối chua, đồ chua vừa có vị ngon vừa dễ bảo quản. Nhưng thực phẩm ngâm chua có hại cho sức khỏe.

WHO đã xếp loại đồ muối chua là một trong những loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cho cơ thể con người hàng đầu, do chứa nhiều nitrit và nitrit là chất gây ung thư.

4 loai thuc pham bi who liet vao danh sach den an nhieu hai da day duong ruot bea 5235044

Bên cạnh đó, đồ muối chua chứa hàm lượng muối cao, có tính kích ứng cao, dễ gây kích ứng ruột, dạ dày, phá hủy niêm mạc ruột, dạ dày, gây viêm, loét dạ dày, ruột. Hàm lượng muối cao này cũng có thể hấp thụ nước bên trong ruột, làm khô ruột và gây ra tình trạng táo bón.

4. Thực phẩm chiên rán

Đồ chiên rán rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như: Khoai tây chiên, gà rán… Đồ chiên rán cần được ăn ít hơn. Vì trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao, đồ chiên rán sẽ sinh ra nhiều chất độc hại cho cơ thể. Đặc biệt, một trong các chất đó phải kể đến acrylamide là một chất gây ung thư, nếu ăn thường xuyên sẽ làm bạn tăng đáng kể nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư.

4 loai thuc pham bi who liet vao danh sach den an nhieu hai da day duong ruot 46e 5235044

Ngoài ra, giống như thực phẩm giàu chất béo, đồ chiên rán cũng “ngậm” nhiều dầu mỡ, ăn thường xuyên dễ dẫn đến tình trạng giảm nhu động ruột và mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, gây táo bón; thừa calo dẫn đến tình trạng béo phì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *