Người đàn ông bị cây đè trúng trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) đã qua đời

Theo thông tin đăng tải trên báo T.uổi trẻ, sáng 25/9, ông Nguyễn Tri Thức – giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – xác nhận bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã qua đời sáng 25/9.

nguoi dan ong bi cay de trung tren duong nguyen tri phuong quan 10 da qua doi c77 5251934

Bệnh nhân bị cây cổ thụ đè trúng người đã không qua khỏi. BV Chợ Rẫy

Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị gãy hở 1/3 xương quai vai bên phải, dập nát phần mềm cẳng tay phải. Bên trái bị gãy hở dưới hai xương cẳng tay và dập nát phần mềm. Về chân, không gãy xương, chỉ bị vết thương phần mềm chân bên phải.

Nhận thấy đây là ca chấn thương nặng, các bác sĩ đã lập tức xử lý điều trị. Tuy nhiên, bệnh nhân đã không qua khỏi vào sáng nay, 25/9.

nguoi dan ong bi cay de trung tren duong nguyen tri phuong quan 10 da qua doi 463 5251934

Hiện trường cây cổ thụ bất ngờ đổ xuống đường. Ảnh: H.T/PLO

Trước đó, chiều 24/9, một cây cổ thụ lớn trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10 bất ngờ bật gốc ngã xuống đường. Cây dài khoảng 20m, đường kính khoảng 1m, khi ngã xuống đã chắn ngang sang phía đường đối diện, ngã đè vào biển quảng cáo nhà dân.

Theo thông tin từ VTV, khi được chuyển đến BV Chợ Rẫy, bệnh nhân không có giấy tờ tùy thân và người thân đi cùng.

Đảng Dân chủ nhận 95 triệu USD sau cái c.hết của Ginsburg

Đảng Dân chủ nhận số t.iền đóng góp cao kỷ lục sau khi thẩm phán Tòa Tối cao Ginsburg qua đời, theo các dữ liệu thống kê.

Trang web ActBlue, một trong những nền tảng gây quỹ lớn nhất cho đảng Dân chủ, hôm 20/9 cho biết đã nhận được hơn 95 triệu USD t.iền đóng góp kể từ khi thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Ginsburb qua đời trước đó hai ngày.

Theo thống kê, ActBlue đã tiếp nhận 6,3 triệu USD trong một giờ sau khi xuất hiện thông tin thẩm phán Ginsburg qua đời, đ.ánh dấu mức đóng góp cao nhất trong một giờ kể từ khi nền tảng này triển khai 16 năm trước. Hơn 1,5 triệu khoản đóng góp đã được gửi tới ActBlue trong 24 giờ, đồng thời phá kỷ lục số t.iền gây quỹ trong một ngày của tổ chức này.

dang dan chu nhan 95 trieu usd sau cai chet cua ginsburg 738 5244921

Thượng nghĩ sĩ đảng Dân chủ Elizabeth Warren tại sự kiện tưởng nhớ Ginsburg ở thủ đô Washington hôm 19/9. Ảnh: AFP.

Đảng Dân chủ đang tìm cách kiểm soát Nhà Trắng và Thượng viện Mỹ thông qua cuộc bầu cử tổng thống và những cuộc bỏ phiếu tại quốc hội Mỹ. Cái c.hết của Ginsburg đã mang thêm động lực cho chiến dịch của đảng này, nhất là sau khi Tổng thống Donald Trump và Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell quyết tâm bổ nhiệm thẩm phán tối cao mới trước khi bầu cử tổng thống diễn ra tháng 11.

Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg, người giữ chức tại Tòa án Tối cao Mỹ từ năm 1993, qua đời vì ung thư ở t.uổi 87 hôm 18/9. Bà Ginsburg là người theo chủ nghĩa tự do, được coi là đối thủ cứng rắn đối với Trump. Bà thường xuyên chỉ trích Tổng thống, từng tuyên bố “không muốn nghĩ tới” những ảnh hưởng của Trump với Tòa án Tối cao Mỹ.

Tòa án Tối cáo Mỹ có 9 thẩm phán, là những người được bổ nhiệm trọn đời, nghĩa là họ chỉ bị thay thế khi qua đời hoặc chủ động nghỉ hưu. Ứng viên do Trump đề cử sẽ được Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ phỏng vấn, xem xét trong khoảng 60 ngày về năng lực và tư cách.

Thượng viện Mỹ sau đó sẽ bỏ phiếu phê chuẩn. Ứng viên sẽ trở thành tân thẩm phán Tòa án Tối cao nếu được đa số thượng nghị sĩ tại Thượng viện bầu chọn. Người được Trump đề cử nhiều khả năng sẽ được chọn, do đảng Cộng hòa đang kiểm soát Thượng viện.

Sự ra đi của Ginsburg có thể làm thay đổi đáng kể cán cân tư tưởng của Tòa án Tối cao, vốn đang có đa số thẩm phán theo tư tưởng bảo thủ với tỷ lệ 5-4. Trump có cơ hội mở rộng thế đa số này bằng việc bổ nhiệm thêm một thẩm phán bảo thủ, khi đang có sự chia rẽ sâu sắc ở Mỹ vào thời điểm bầu cử tổng thống đang cận kề. Trump hồi tháng 8 nói rằng ông sẽ “hoàn toàn” lấp đầy chỗ trống của Tòa án Tối cao nếu có cơ hội trước khi nhiệm kỳ đầu tiên của ông hết hạn.

Trong khi đó, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Biden cho rằng người đắc cử tổng thống trong cuộc bầu cử tháng 11 tới sẽ chọn thẩm phán thay thế. Vài ngày trước khi qua đời, bà Ginsburg nói rằng bà không muốn người thay thế mình ở Tòa án Tối cao được bổ nhiệm trước khi nước Mỹ có tổng thống mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *