Rượu có giúp chuyện ấy sung mãn?

Nhiều người cho rằng, uống rượu sẽ kích thích “yêu” hơn. Các nghiên cứu cho thấy uống rượu có nhiều tác động đến chuyện ấy của cả nam và nữ.

ruou co giup chuyen ay sung man 9db01f

Rượu có nhiều tác động đến hành vi t.ình d.ục khi vừa có thể giảm chức năng sinh lý dẫn đến giảm khả năng thực hành vừa có thể làm mất đi khả năng kiểm soát tâm lý nên tăng ham muốn t.ình d.ục.

Rượu gây ức chế, giảm hoạt động các hệ thống cơ quan trong cơ thể; thông thường trạng thái ngà ngà say đi kèm với cảm giác lâng lâng và sảng khoái nên tăng ham muốn t.ình d.ục nhưng cũng có người nổi khí chất hung hăng hay ngược lại, trầm xuống.

Ngoài ra, uống rượu đến mức say xỉn có thể làm giảm hưng phấn t.ình d.ục, giảm khoái cảm và cường độ của cảm giác đỉnh điểm cũng như khó đạt được khoái cực.

Đối với hành vi t.ình d.ục nam giới: Các nghiên cứu đều cho thấy, dùng rượu nhiều trong thời gian ngắn hay mạn tính đều ức chế sự sản xuất testosteron ở t.inh h.oàn. Điều này là do sự chuyển hóa rượu đã làm giảm một số enzym do gan và t.inh h.oàn tiết ra, muốn tổng hợp testosteron phải cần đến những enzym này, vì thế testosteron không được tạo ra nhiều.

Testosteron là hormon chủ lực để tạo ra dục năng (ham muốn t.ình d.ục) cho nên uống rượu có tác động xấu đến khả năng t.ình d.ục nam; nhiều nghiên cứu cho thấy, nồng độ rượu cao trong m.áu làm giảm hiệu quả của hành vi t.hủ d.âm (nồng độ rượu trong m.áu tỷ lệ thuận với thời gian x.uất t.inh chậm).

Uống rượu đến mức say xỉn ( nhiễm độc rượu) có thể làm giảm hưng phấn t.ình d.ục, giảm khoái cảm và cường độ của cảm giác đỉnh điểm cũng như khó đạt được khoái cực.

Đối với hành vi t.ình d.ục nữ giới: Với nhiều phụ nữ, rượu làm trỗi dậy ham muốn t.ình d.ục mặc dù rượu có làm giảm những dấu hiệu sinh lý của sự hưng phấn. Phụ nữ có những đáp ứng khác nhau khi bị say xỉn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, uống nhiều rượu trong thời gian ngắn dễ gây tăng nồng độ testosteron và estradiol. Vì testosteron có kiểm soát một phần sức mạnh của dục năng ở nữ cho nên làm tăng sự quan tâm đến t.ình d.ục nhưng vì phụ nữ có tỷ lệ mỡ trong cơ thể cao hơn, giữ nước ít hơn nam cho nên tác động của rượu đến nữ lại nhanh và nặng hơn.

Cơ thể nữ cũng mất thời gian lâu hơn để xử lý và thải trừ rượu (nhiều hơn đến một phần ba thời gian so với nam).

Hành vi t.ình d.ục nữ dưới tác động của rượu cũng khác nam. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nồng độ rượu trong m.áu cao hay đi kèm với sự chậm trễ đạt được cảm giác đỉnh điểm và giảm cường độ khoái cực.

Một số phụ nữ thấy hưng phấn t.ình d.ục mạnh hơn khi uống nhiều rượu cũng như tăng khoái cảm khi đạt đến đỉnh điểm.

Vì đáp ứng x.uất t.inh dễ nhận thấy và dễ đo lường nhưng đo đếm đáp ứng khoái cực ở nữ thì khó khăn hơn cho nên để đ.ánh giá sự chậm trễ có khoái cực ở nữ phải cần đến các thiết bị đo lường được lưu lượng m.áu đến â.m đ.ạo.

Thiên Thanh

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Những món ăn đơn giản trị chứng tiểu đêm ở phụ nữ

Thông thương, lương nươc tiêu 1 đêm tư 300 đến 400ml, nêu vươt qua mưc nay va phai thức dậy đi tiểu nhiều hơn 2 lần vào ban đêm trong thơi gian dai thì có thể là triệu chứng ban đầu của bệnh lý tại thận hoặc một trục trặc về chức năng sinh lý của cơ thể.

Tac hai cua tiêu đêm

Tiểu đêm ở nữ giới lam xáo trộn cuộc sống sinh hoạt, gây cảm giác tự ti, mặc cảm đồng thời khiến sức khỏe sa sút, giấc ngủ bị đảo lộn, tinh thần cũng như thể chất suy giảm trầm trọng, cơ thể xanh xao, mệt mỏi.

nhung mon an don gian tri chung tieu dem o phu nu 4d1f48

Tiểu đêm ở nữ giới lam xáo trộn cuộc sống sinh hoạt

Bệnh cạnh đó, tiểu đêm cũng lam tăng nguy cơ mắc các bệnh huyết áp, tim mạch và tăng tỉ lệ đột quỵ ở người cao t.uổi do phải thức dậy nhiều lần ban đêm. Giấc ngủ của người cao t.uổi thường khá ngắn, việc ngủ không ngon giấc vì tiểu đêm vô tình sẽ tạo thành một vòng xoăn bệnh lý khiến sức khỏe của bệnh nhân sa sút thấy rõ.

Nguyên nhân gây tiêu đêm

Nguyên nhân không do bệnh lý:

– Ơ phu nư co tuôi, do lão hóa khiên khả năng sản xuất hormon chống bài niệu suy giảm lam lượng nước tiểu tăng lên, co thắt bàng quang suy yếu và lỏng lẻo theo thời gian khiến việc giữ nước tiểu trong bàng quang càng khó khăn hơn. Mặt khác, người cao t.uổi thường có giấc ngủ ngắn, ít ngủ lại càng dễ gây buồn tiểu.

– Cơ sàn chậu và vùng chậu suy yếu do mang thai và sinh đẻ nhiều lần.

– Tác dụng phụ của thuốc: Như thuốc lợi tiểu dùng trong điều trị tim mạch.

– Uống nhiêu nước, rượu, bia, trà hoặc cà phê có tác dụng lợi tiểu nhiều vao buổi tối gây kích thích bàng quang và gây ra tiểu đêm.

– Căng thăng thân kinh, hôi hôp…

Nguyên nhân do bệnh lý:

Bàng quang rất nhạy cảm và co bóp ngay cả khi chưa chứa đầy nước tiểu, khiến người bệnh có cảm giác buồn tiểu liên tục cả ngày lẫn đêm.

Ngoai ra, viêm bàng quang, viêm thận, suy thận, tiểu đường, suy tim, Parkinson, bênh phu khoa cũng gây tiểu đêm.

Chê đô ăn uông khi bi tiêu đêm

– Tăng cương nhưng thưc phâm bô thân, dương âm như: Tao đo, đâu đen, hat oc cho, vưng đen, gao nêp câm, nhan, kiwi, nho, dâu tăm, ca chua…

– Vơi phu nư cao tuôi nên ăn nhiêu thưc phâm co tac dung ôn bô cô sap (mồ hôi, m.áu, nước tiểu, phân, khí hư do hư chứng mà hoạt thoát ra ngoài quá nhiều) như: Gao nêp, mang mê ga (kê nôi kim), bong bong ca, hat sen, la he, vưng đen, nhan, ô mai…; thưc phâm tôt cho ngươi gan mât hoa vương như: Gao nêp, cu tư, hat sen, mang mê ga (kê nôi kim), đâu phu, ngân nhi (môc nhi trăng, nâm tuyêt), đâu xanh, thit ga…

– Tranh ăn nhưng thưc phâm lơi tiêu: Lê, cai thao, cu cai, bi đao, bâu, mươp, rau muông, cac mon canh, cac mon chao… không uông nhiêu nươc, tra đăc, ca phê trươc khi đi ngu.

Nhưng mon ăn tri tiêu đêm

– Nhân hat oc cho 30g rang chin, thêm la he va 200g tôm non xao chin ăn.

– Dâu tăm 30g, cu tư, gao te môi loai 100g, hanh hoa, gưng bao nho, đương đo. Gao ngâm 30 phut, cho thêm dâu tăm vao ninh gân chin cho cu tư, gưng, hanh hoa vao nâu đên chin, thêm đương đo ăn.

– Hat sen, gao nêp ngâm 2 tiêng, thêm cu tư nâu thanh chao, co thê ăn măn, ngot tuy khâu vi.

– Xương ga 1 bô, ngô 1 băp thai khuc, 10 hat de bo vo căt đôi, đô nươc vao nâu chin, nêm gia vi vưa ăn.

– Thit cho 1kg, quê 20g hâm như trong nôi gôm, rôi lây thit cho xao vơi chut muôi va đô lai nôi nâu ban đâu đun sôi ăn.

– Gan lơn, đâu đen loai hat lơn lương băng nhau nâu vơi gao nêp thanh cơm ăn buôi tôi.

– Nâm hương, tao tau, đương phen môi loai 40g nâu chin ăn sang va tôi, liên tuc 1 tuân lam 1 liêu trinh.

Lơi khuyên

– Ngoai chê đô ăn uông, đê tri chưng tiêu đêm hiêu qua ban cân xây dựng một cuộc sống lành mạnh, ít lo nghĩ, căng thẳng cũng như stress.

– Ap dụng bài tập Kegels giúp tăng cường các cơ vùng chậu, đăc biêt la nhưng phụ nữ sau thai sản.

– Nhiều loại thuốc sẽ gây tác dụng phụ đến thói quen đi tiểu ban đêm. Do đó, cần nói chuyện với bác sĩ về việc thay đổi thuốc hoặc uống thuốc sớm hơn trong ngày.

– Muôn kiểm soát và điều trị dứt điểm chưng tri tiêu đêm trước khi dẫn tới các biến chứng nguy hiểm thi người bệnh, đặc biệt là phu nư cao t.uổi nên khám định kỳ thường xuyên đê biết rõ được nguyên nhân, mức độ ảnh hưởng.

Tuệ Giang

Theo Ifeng/Familydoctor/A-hospital/phunuvietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *