Uống nước khi đói và 12 lợi ích có thể bạn chưa biết

Uống nước khi đói vào mỗi buổi sáng khi thức dậy giúp bù nước cho cơ thể hay uống nước giảm cơn thèm ăn,… là một vài trong rất nhiều lợi ích nếu bạn uống nước khi đói mà có thể bạn chưa biết!

uong nuoc khi doi va 12 loi ich co the ban chua biet ee4 5254887

Không chỉ cần uống nước đầy đủ mỗi ngày, bạn cũng nên uống nước khi đói để loại bỏ độc tố, làm sạch ruột,… và rất nhiều lợi ích khác cho cơ thể.

1. Bù nước sau một đêm

Thường thì bạn không nên uống nước trong 2 tiếng trước khi đi ngủ. Tuy nhiên bạn lại nên uống một cốc nước ngay sau khi thức dậy để bù cho lượng nước đã mất đi, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể được trơn tru hơn.

2. Uống nước khi đói để giảm cân

Uống nước khi đói giúp sinh nhiệt tốt nhờ tốc độ trao đổi chất được đẩy lên thêm tới 30% trong vòng từ 10 – 40 phút. Việc này giúp hỗ trợ tốt cho những ai muốn giảm cân mà lại rất tốt cho sức khoẻ.

3. Giúp cơ thể loại bỏ bớt độc tố

Để có thể hoàn thành quá trình đào thải độc tố thì thận cần phải có nước rồi đưa độc tố ra ngoài cơ thể thông qua đường tiểu tiện. Do vậy, đây cũng là một lý do mà bạn nên uống nước vào buổi sáng sau khi thức dậy.

uong nuoc khi doi va 12 loi ich co the ban chua biet 6bf 5254887

Uống nước khi đói giúp cơ thể loại bỏ độc tố (Ảnh: Internet)

4. Giúp làm sạch ruột

Cũng tương tự như việc loại bỏ độc tố, nếu bạn uống một cốc nước ấm vào buổi sáng ruột của bạn cũng được làm sạch hơn, nhu động ruột được thúc đẩy hoạt động, không bị đình chệ sau một đêm ngủ dài.

Ngoài ra, uống nước khi đói cũng có tác dụng phòng tránh bệnh táo bón hay chứng khó tiêu.

5. Giảm lượng calo

Uống nước giúp làm đầy dạ dày, tạo cảm giác no bụng. Bạn nên uống nước trước mỗi bữa ăn, tốt nhất là nên uống trước 30 phút để có cảm giác no hơn và giảm lượng calo hấp thụ vào.

6. Giúp tinh thần sảng khoái

Uống nước khi đói, nhất là sau khi thức dậy có tác dụng giúp tinh thần hoạt bát và thoải mái hơn. Điều này cũng bao gồm vấn đề gợi lại trí nhớ hay thúc đẩy học hỏi những điều mới mẻ khác.

uong nuoc khi doi va 12 loi ich co the ban chua biet 7b2 5254887

Uống nước khi đói, nhất là sau khi thức dậy có tác dụng giúp tinh thần hoạt bát và thoải mái hơn (Ảnh: Internet)

7. Hỗ trợ hệ tiêu hoá

Các nhà khoa học khuyên rằng bạn nên uống một cốc nước ấm vào buổi sáng sau khi thức dậy để “đán thức hệ tiêu hoá” cũng như hỗ trợ nhu động ruột hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc uống nước khi đói giúp hỗ trợ quá trình p.hân h.ủy thực phẩm, giảm áp lực cho các cơ quan tiêu hoá.

8. Tăng cường hệ miễn dịch

Uống nước khi đói cũng giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và giảm thiểu nguy cơ bị n.hiễm t.rùng.

Bên cạnh đó nó còn giúp loại bỏ đi những chất thải hay các vi khuẩn có thể gây n.hiễm t.rùng hay bệnh tật.

9. Phòng tránh đau/nhức đầu

Việc mất nước khiến bạn dễ bị đau/nhức đầu hơn, trong đó có các cơn đau nửa đầu. Vì thế, bạn có thể uống nước khi đói để giảm nhanh các cơn đau đầu này.

uong nuoc khi doi va 12 loi ich co the ban chua biet baa 5254887

Việc mất nước khiến bạn dễ bị đau/nhức đầu hơn, trong đó có các cơn đau nửa đầu (Ảnh: Internet)

10. Giữ các cơ quan nội tạng khỏe mạnh

Thói quen uống nước khi bụng đói giúp các cơ quan trong cơ thể được hoạt động đúng với chức năng và làm khỏe hệ bạch huyết nhờ vào việc cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

11. Giúp làm sạch da

Việc bổ sung nước uống khi bụng đói vào buổi sáng còn giúp ích làm tăng cường làn da khỏe mạnh, điều này còn giúp da giảm tình trạng mụn trứng cá, cung cấp đủ nước cho da khiến da không bị khô và giúp da mịn màng, tươi tắn, khỏe khoắn hơn.

12. Tăng cường năng lượng

Giữ thói quen uống nước buổi sáng giúp cơ thể bạn nhiều năng lượng hơn. Điều này giúp cơ thể được nạp đủ năng lượng ngay tức thì. Nếu cơ thể mất nước vào buổi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Uống nước vào buổi sáng khi bụng đói, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

Uống nước vào buổi sáng ngay khi thức dậy giúp giảm cân, cải thiện tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa tình trạng đau đầu.

uong nuoc vao buoi sang khi bung doi dieu gi se xay ra voi co the 61d 5253009

Giảm cân: Uống nước khi bụng đói sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, từ đó giúp giảm cân. Một nghiên cứu chỉ ra, uống 500 ml nước làm tăng tỷ lệ trao đổi chất lên tới 30% trong 10 phút.

uong nuoc vao buoi sang khi bung doi dieu gi se xay ra voi co the 1f7 5253009

Thải độc tố: Thận rất cần nước để loại bỏ chất thải ra khỏi m.áu. Vì vậy, bạn cần uống nước vào buổi sáng ngay khi thức dậy để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

uong nuoc vao buoi sang khi bung doi dieu gi se xay ra voi co the 42d 5253009

Làm sạch ruột: Uống nước khi bụng đói vào buổi sáng giúp làm sạch ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón rất tốt.

uong nuoc vao buoi sang khi bung doi dieu gi se xay ra voi co the 242 5253009

Giảm lượng calo hấp thụ: Uống nước trước khi ăn sáng giúp giảm lượng cao hấp thụ vào cơ thể bằng cách tăng cảm giác no. Do đó, bạn hãy uống nước khoảng thời gian 30 phút trước khi ăn sáng.

uong nuoc vao buoi sang khi bung doi dieu gi se xay ra voi co the 7fa 5253009

Cải thiện hiệu suất tinh thần: Uống 1 cốc nước ngay sau khi thức dậy giúp tăng hiệu quả hoạt động trí óc gồm cả trí nhớ và khả năng hấp thụ thông tin.

uong nuoc vao buoi sang khi bung doi dieu gi se xay ra voi co the 635 5253009

Cải thiện tiêu hóa: Theo các chuyên gia, uống 1 cốc nước ấm vào buổi sáng giúp phá vỡ các chuỗi chất trong thức ăn từ đó giúp tiêu hóa tốt hơn.

uong nuoc vao buoi sang khi bung doi dieu gi se xay ra voi co the 448 5253009

Tăng cường miễn dịch: Uống nước khi bụng đói giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp bạn chống lại tình trạng n.hiễm t.rùng. Ngoài ra, uống nước thời điểm này cũng giúp loại bỏ các chất thải và vi khuẩn có thể gây bệnh.

uong nuoc vao buoi sang khi bung doi dieu gi se xay ra voi co the 7dd 5253009

Ngăn ngừa đau đầu: Mất nước gây đau đầu hoặc đau nửa đầu. Cơ thể sau giấc ngủ dài rất cần nước để bổ sung. Do vậy, bạn cần uống nước vào thời điểm này để tránh mất nước và hạn chế những cơn đau đầu.

uong nuoc vao buoi sang khi bung doi dieu gi se xay ra voi co the f7e 5253009

Giữ cho nội tạng khỏe mạnh: Uống nước ngay khi tỉnh dậy, lúc bụng đói sẽ giúp nội tạng cơ thể bạn hoạt động tốt. Ngoài ra, thói quen này cũng giúp hệ thống bạch huyết của bạn khỏe mạnh hơn vì có sự hỗ của chất lỏng.

uong nuoc vao buoi sang khi bung doi dieu gi se xay ra voi co the 3c5 5253009

Làm sáng da: Uống nước khi bụng đói vào buổi sáng giúp tăng cường sức khỏe làn da, giảm mụn trứng cá và ngăn ngừa tình trạng khô da. Mặt khác, uống nước cũng giúp cung cấp độ ẩm cho da, giúp da sáng, khỏe hơn.

uong nuoc vao buoi sang khi bung doi dieu gi se xay ra voi co the cbf 5253009

Tăng năng lượng: Thói quen uống nước ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng sẽ tăng mức năng lượng cơ thể ngay lập tức, giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *