Tại sao có gia đình có nhiều b.é t.rai, có gia đình lại có nhiều b.é g.ái?

Ai cũng mong muốn có cả con trai, cả con gái nhưng một số gia đình có nhiều b.é t.rai, trong khi một số gia đình khác lại có nhiều b.é g.ái. Vì sao vậy?

tai sao co gia dinh co nhieu be trai co gia dinh lai co nhieu be gai 6b195a

Sinh con trai hay gái phụ thuộc chủ yếu vào xác suất.

Nhiều người cho rằng việc có con trai hay con gái đều là Trời cho. Tuy nhiên, chúng ta có thể giải thích việc có con trai hay con gái dựa trên cơ sở khoa học.

Gia đình có nhiều b.é t.rai hay b.é g.ái, liên quan đến di truyền

Trên thực tế, có những gia đình có nhiều b.é t.rai, cũng như có gia đình có nhiều b.é g.ái thực sự liên quan đến yếu tố gen di truyền. Bởi vì thời điểm trứng được thụ tinh được hình thành, giới tính của thai nhi đã được xác định và yếu tố quyết định là gen.

Chúng ta biết rằng chính nhiễm sắc thể Y và X trong t.inh t.rùng nam quyết định giới tính của b.é t.rai và b.é g.ái và chúng có chức năng sao chép nhất định. Nếu t.inh t.rùng nam yếu, dễ có con gái, nếu t.inh t.rùng nam mạnh thì dễ có con trai. Nếu t.inh t.rùng của Y của người đàn ông mạnh hơn t.inh t.rùng X thì dễ có con trai.

tai sao co gia dinh co nhieu be trai co gia dinh lai co nhieu be gai e79af6

Độ pH trên cơ thể phụ nữ có ảnh hưởng giới tính của thai nhi hay không?

Trước đó, người ta nói rằng việc điều chỉnh độ pH của cơ thể phụ nữ có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi nhưng điều này hoàn toàn không chính xác.

Nhiều người nói rằng khi cơ thể phụ nữ có tính kiềm, trứng có khả năng kết hợp với t.inh t.rùng Y và khi cơ thể phụ nữ có tính axit, t.inh t.rùng Y không thích hợp để sinh tồn. Trên thực tế, độ pH của cơ thể con người luôn được duy trì ở mức khoảng 7,4 và khó có thể thay đổi được độ pH này.

tai sao co gia dinh co nhieu be trai co gia dinh lai co nhieu be gai badd59

Sinh con trai hay gái phụ thuộc chủ yếu vào xác suất

Vì sự kết hợp giữa t.inh t.rùng và trứng là ngẫu nhiên, sự ra đời của b.é t.rai và b.é g.ái cũng là ngẫu nhiên. Điều quan trọng là xác suất có một b.é t.rai là lớn hay nhỏ mà thôi.

tai sao co gia dinh co nhieu be trai co gia dinh lai co nhieu be gai f40a30

Tóm lại, việc một cặp vợ chồng có con gái hay con trai có thể liên quan đến di truyền nhưng chủ yếu phụ thuộc vào xác suất. Xác suất này cũng chẳng có liên quan gì đến chế độ ăn uống hay thuốc thang cả.

Tất cả đều là ngẫu nhiên. Bạn không nên quá quan trọng vào giới tính của con. Hãy nghĩ rằng có con là một điều may mắn và con nào cũng quý cả.

Theo emdep.vn/Sohu

Vì sao cơ thể có mùi?

Mức độ “nặng mùi” của mỗi người còn phụ thuộc vào gen, độ t.uổi, chế độ ăn uống và vệ sinh cá nhân.

vi sao co the co mui ac8192

Ảnh minh họa

Thiên Nhan

Theo TED-Ed/Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *